คาสิโนออนไลน์ไทย

นักบินทหารไต้หวันสันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินชน F-16 ในรัฐแอริโซนา


2019-07-15 07:08:01

นักบินทหารไต้หวันสันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินชน F-16 ในรัฐแอริโซนา

ฟีนิกซ์ (Reuters) - นักบินนักเรียนชาวไต้หวันประจำการที่ฐานทัพอากาศสหรัฐฯถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตเนื่องจากเครื่องบินเจ็ต F-16 ของเขาถูกโจมตีเมื่อวันพฤหัสบดีระหว่างการซ้อมรบทางอากาศทางอากาศประจำทางเหนือของรัฐแอริโซนาทางตะวันตกเฉียงเหนือ

เชื่อว่านักบินเสียชีวิตเมื่อเครื่องบินไฟท์ติ้งฟอลคอนซึ่งเป็นเครื่องบินของรัฐบาลไต้หวันลงไปก่อน 9.00 น. ใกล้กับเมืองแบกแดดประมาณ 100 ไมล์ (160 กม.) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฟีนิกซ์เจ้าหน้าที่กล่าว

นักบินนักเรียนที่ไม่มีชื่อออกมาทันทีเป็นหนึ่งในกลุ่มนักบินรบจากรัฐบาลต่างประเทศพันธมิตรที่ได้รับมอบหมายให้ฝึกฐานทัพอากาศลุคทางตะวันตกของฟีนิกซ์ตามนายพลจัตวาสก็อตต์พลีตัสผู้บัญชาการฐาน

“ ณ จุดนี้สิ่งบ่งชี้ทั้งหมดทำให้ฉันเชื่อว่านักบินไม่รอดจากอุบัติเหตุ” Pleus กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการแถลงข่าว

เครื่องบินลำนั้นไม่มีอาวุธยุทโธปกรณ์เจ้าหน้าที่กล่าว

Pleus กล่าวว่านักบินชาวไต้หวันกำลังทำการซ้อมรบภายใต้การแนะนำของนักบินผู้สอนที่กำลังบินเครื่องบินอีกลำเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซากปรักหักพังพบสี่ชั่วโมงต่อมาอีกสองสามไมล์จากถนนสายหลัก

นักบินชาวไต้หวันประจำการอยู่ที่สถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งรัฐแอริโซนาเป็นเวลาประมาณหกเดือนโดยมีประสบการณ์การบิน F-16 และการฝึกการต่อสู้ที่คล้ายคลึงกันนายพลกล่าว

สาเหตุของความผิดพลาดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เครื่องบินเจ็ต $ 25 ล้านได้รับมอบหมายให้ปีกเครื่องบินขับไล่ที่ 56 ที่ฐานทัพอากาศลุคซึ่งรับผิดชอบในการฝึกอบรมเครื่องบินรบ F-16 และ F-35 อุบัติเหตุดังกล่าวนับเป็นความผิดพลาดครั้งที่สามของ F-16 จากฐานตั้งแต่ปี 2556

เหตุการณ์ดังกล่าวก่อนหน้านี้เกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนเมื่อเครื่องบินชนในนิวเม็กซิโกในระหว่างการฝึกซ้อมตามปกติ นักบินทำการดีดออกได้อย่างปลอดภัย

รายงานโดย David Schwartz ในฟีนิกซ์; รายงานเพิ่มเติมโดย Idrees Ali ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Steve Gorman และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา: