คาสิโนออนไลน์ไทย

มลรัฐแอละแบมาเตรียมประหารชีวิตคนแรกนับตั้งแต่ปี 2013 เมื่อผู้ข่มขืน: ฆาตกร


2019-07-15 10:06:11

มลรัฐแอละแบมาเตรียมประหารชีวิตคนแรกนับตั้งแต่ปี 2013 เมื่อผู้ข่มขืน: ฆาตกร

(รอยเตอร์) - รัฐอลาบามาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ดำเนินการชายอายุ 44 ปีถูกตัดสินว่าข่มขืนและฆ่าผู้หญิงในปี 1992 เจ้าหน้าที่เรือนจำกล่าวว่าการประหารชีวิตครั้งแรกในรัฐนั้นนับตั้งแต่ปี 2013

ผู้ต้องขังประหารคริสโตเฟอร์บรู๊คส์เห็นภาพที่ไม่ได้ระบุจากกรมราชทัณฑ์ของอลาบามา Brooks มีกำหนดจะดำเนินการในวันพฤหัสบดี REUTERS / Alabama กรมราชทัณฑ์ / เอกสารแจกผ่าน Reuters

คริสโตเฟอร์บรูคส์เสียชีวิตจากการฉีดยาจนตายเวลา 18:38 น. CST ที่ห้องตายของรัฐในแอตมอร์บ็อบฮอร์ตันโฆษกเรือนจำกล่าว

Brooks 'เป็นการประหารชีวิตครั้งที่สามของสหรัฐในปีหน้าเพียงหนึ่งวันหลังจากการประหารชีวิตในเท็กซัส

โฆษกหญิงกล่าวว่าไม่มีภาวะแทรกซ้อนใด ๆ นี่เป็นครั้งแรกที่อลาบามาใช้โปรโตคอลยาสามตัวใหม่ซึ่งรวมถึงมิดาโซแลมซึ่งเป็นยากล่อมประสาทที่ได้รับการพิจารณาในระดับชาติหลังจากการประหารชีวิตที่ไม่เรียบร้อยหลายครั้ง

บรูคส์ให้คำชี้แจงสั้น ๆ ก่อนที่เขาจะตายขอบคุณสมาชิกในครอบครัวฮอร์ตันกล่าวว่า “ ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะนำพาทุกคนมาให้ได้” บรูกส์กล่าวตามฮอร์ตัน

มีการประหารชีวิต 28 ครั้งในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้วตามรายงานของศูนย์ข้อมูลโทษประหารซึ่งติดตามการลงโทษประหารทั่วประเทศ

บรูคส์ถูกตัดสินประหารชีวิตเพราะกระบอง Jo Deann วัย 23 ปีเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์ของเธอ ทั้งคู่เคยพบกันในฐานะที่ปรึกษาค่ายฤดูร้อนในนิวยอร์ก ไม่นานก่อนที่เธอจะเสียชีวิตแคมป์เบลบอกกับเพื่อนว่าบรูคส์“ นอนอยู่บนพื้นห้องนั่งเล่นของเธอ” บันทึกของศาลแสดง

บรูคส์พบ DNA บนร่างกายของแคมป์เบลและลายนิ้วมือเปื้อนเลือดของเขาถูกระบุบนลูกบิดประตูในอพาร์ทเมนต์ของเธอ เมื่อเขาถูกจับกุมบรูคส์มีกุญแจรถบัตรเครดิตและเช็คส่วนตัว

เขาเป็นหนึ่งในหกของนักโทษประหารอลาบามาที่ท้าทายการใช้มิดาโซแลมของรัฐซึ่งเป็นยาระงับประสาทที่ใช้ในระหว่างพิธีสารการฉีดยาที่ทำให้ถึงตาย ยาดังกล่าวได้รับการพิจารณาในระดับประเทศหลังจากการประหารชีวิตหลายครั้งไม่เรียบร้อย

ศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายนกล่าวว่ามิดาโซแลมไม่ได้ละเมิดรัฐธรรมนูญตามคำสั่งลงโทษที่โหดร้ายและผิดปกติและทำการล้างยาเสพติดเพื่อใช้ในการพิจารณาคดี 5-4 เมื่อมีผู้ต้องขังในรัฐโอคลาโฮมาประหารชีวิตสามคน

ในเดือนมีนาคมศาลฎีกาของรัฐอลาบามายังคงมีการประหารชีวิตของบรูกส์ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาลสูงในคดีโอคลาโฮมาตามบันทึกของศาล

แต่ผู้พิพากษาเขตสหรัฐ W. W. Keith Watkins ได้ปฏิเสธคำขอของบรูกส์เพื่อชะลอการดำเนินการของเขาต่อความท้าทายในอลาบามาโดยระบุว่าผู้ต้องขังไม่ได้เข้าร่วมการดำเนินคดีจนถึงปลายฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา

“ โดยธรรมชาติแล้วบรูคส์ต้องการในเกม” วัตคินส์เขียน“ และเขาอยู่ในช่วงปลายตาราง”

รายงานเพิ่มเติมโดย Letitia Stein ในแทมปา, ฟลอริดาใน Dan Whitcomb ในลอสแองเจลิส; เรียบเรียงโดย Lisa Von Ahn และ Sandra Maler

มาตรฐานของเรา: