คาสิโนออนไลน์ไทย

ผู้จัดการสัตว์ป่าโอเรกอนโหวตให้ถอดหมาป่าออกจากรายการที่ใกล้สูญพันธุ์


2019-07-22 06:20:06

ผู้จัดการสัตว์ป่าโอเรกอนโหวตให้ถอดหมาป่าออกจากรายการที่ใกล้สูญพันธุ์

พอร์ทแลนด์, โอเรกอน (รอยเตอร์) - ประชากรของโอเรกอนที่มีหมาป่าสีเทา 81 ตัวในไม่ช้าจะสูญเสียสถานะในฐานะสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่ได้รับการปกป้องจากรัฐหลังจากการตัดสินใจของผู้จัดการสัตว์ป่าประจำรัฐ .

หมาป่าสีเทาถูกจับได้จากกล้องระยะไกลในป่าสงวนแห่งชาติ Siskiyou ในรัฐโอเรกอนในภาพถ่ายเอกสารแจกปลาและสัตว์ป่าแห่งรัฐโอเรกอน REUTERS / Oregon Fish & Wildlife / Handout / File

คณะกรรมการปลาและสัตว์ป่าโอเรกอนลงคะแนน 4-2 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเพื่อลบหมาป่าออกจากรายการโดยกล่าวว่าพวกเขาฟื้นตัวในจำนวนที่มีสุขภาพดีพอที่จะไม่ต้องเผชิญกับภัยคุกคามจากการสูญพันธุ์อีกต่อไป

การกระทำดังกล่าวมีผลบังคับใช้หลังจากมีการจัดทำเอกสารเพื่อยกเลิกรายการหมาป่าถูกส่งไปยังรัฐมนตรีต่างประเทศโอเรกอนเพื่อตรวจสอบในวันอังคารที่ผ่านมา

“ ในท้ายที่สุดคณะกรรมการลงมติให้เข้าข้างด้วยความได้เปรียบทางการเมืองมากกว่ากระบวนการสาธารณะและวิทยาศาสตร์ที่ดี” ฌอนสตีเวนส์ผู้อำนวยการบริหารโอเรกอนไวลด์กล่าว

“ แม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของประชากรหมาป่าสีเทา 81 ตัวของเราและเพื่อความถูกต้องตามกฎหมายของการจัดการสัตว์ป่าในรัฐโอเรกอน แต่มันก็ไม่ใช่จุดจบของการต่อสู้” Stevens กล่าว

นักชีววิทยาสัตว์ป่าโอเรกอนแนะนำเมื่อเดือนที่แล้วว่ารัฐจะนำหมาป่าสีเทาออกจากรายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์

หมาป่าสีเทาพื้นเมืองในรัฐโอเรกอนถูกกวาดล้างออกไปจากรัฐด้วยการรณรงค์กำจัดในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 พวกเขากลับมาครั้งแรกในปี 2008 และแพร่กระจายไปยังหลายส่วนของรัฐแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ

การกระทำของคณะกรรมาธิการครอบคลุมหมาป่าทั้งหมดในรัฐยกเว้นส่วนหนึ่งของหมาป่าทางฝั่งตะวันตกของโอเรกอนที่ยังคงได้รับการคุ้มครองภายใต้พระราชบัญญัติสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ของสหรัฐอเมริกา

มันเป็นที่คาดกันว่าประมาณ 81 หมาป่าใน 16 แพ็คเดินเตร่ป่าของโอเรกอน

ในเดือนกุมภาพันธ์หมาป่าสีเทากลับคืนสู่รายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์หรือถูกคุกคามในมินนิโซตาวิสคอนซินมิชิแกนและไวโอมิงหลังจากคำสั่งศาลกลับคำสั่งเพิกถอนการเพิกถอนจากปี 2555

การถอนตัวจากหมาป่าสีเทาในรัฐโอเรกอนอาจนำไปสู่การล่าหมาป่าตอนนี้ผิดกฎหมายแม้ว่าคณะกรรมการสัตว์ป่าโหวตเมื่อวันจันทร์เพื่อขอให้ฝ่ายนิติบัญญัติเพิ่มบทลงโทษสำหรับการฆ่าหมาป่า ปัจจุบันค่าปรับอาจสูงถึง $ 6,250 และติดคุกหนึ่งปี

ภายใต้ขั้นตอนของแผนการจัดการหมาป่าของรัฐที่น่าจะเริ่มในเดือนมกราคม 2560 รัฐอาจลงโทษการล่าหมาป่าอย่าง จำกัด ในพื้นที่ที่พวกเขาถูกพิจารณาว่าฆ่ากวางและกวางเป็นจำนวนมาก

นายไมเคิลฟินลีย์ประธานคณะกรรมาธิการกล่าวว่ามีผู้ให้การสนับสนุนสัตว์ป่ากว่า 100 คนและเจ้าของฟาร์มโอเรกอนตะวันออกประชุมกันทั้งวันในวันจันทร์เพื่อพูดในประเด็นที่ตรงกันข้าม

รายงานโดย Shelby Sebens ในพอร์ตแลนด์; แก้ไขโดย Eric M. Johnson, Toni Reinhold

มาตรฐานของเรา: