คาสิโนออนไลน์ไทย

การประท้วงการแข่งขันกระจายไปทั่ววิทยาเขตของสหรัฐอเมริกาหลังจากการลาออกของรัฐมิสซูรี


2019-07-22 04:15:15

การประท้วงการแข่งขันกระจายไปทั่ววิทยาเขตของสหรัฐอเมริกาหลังจากการลาออกของรัฐมิสซูรี

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นักเรียนกำลังจัดกิจกรรมที่ออกแบบมาเพื่อให้ความสนใจกับปัญหาทางเชื้อชาติในมหาวิทยาลัยของสหรัฐจำนวนหนึ่งในสัปดาห์นี้ซึ่งได้รับผลกระทบจากการประท้วงที่มหาวิทยาลัยมิสซูรีซึ่งส่งผลให้ประธานาธิบดีลาออกจากโรงเรียน นายกรัฐมนตรีในวันจันทร์

นักเรียนฟังการแถลงข่าวที่ Traditions Plaza ที่ Carnahan Quad ที่มหาวิทยาลัย Missouri ในโคลัมเบียมิสซูรี 9 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / The Maneater / Elizabeth Loutfi

มีการเดินขบวนอย่างสงบหรือเกิดขึ้นหรือมีการวางแผนที่มหาวิทยาลัยเยลวิทยาลัยอิธาก้าและวิทยาลัยสมิ ธ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาแม้ว่าจะยังไม่มีการชุมนุมประท้วงที่รัฐมิสซูรี่ซึ่งนักเรียนและอาจารย์หลายร้อยคนประท้วงสิ่งที่พวกเขาเห็นว่านุ่มนวล การจัดการรายงานการเหยียดเชื้อชาติในมหาวิทยาลัย

ไม่นานหลังจากทิมวูล์ฟประธานมหาวิทยาลัยมิสซูรี่ประกาศว่าเขาจะลงจากตำแหน่งในวันจันทร์ฝูงชนกว่า 1,000 คนรวมตัวกันอย่างสงบที่ศูนย์วัฒนธรรมอัฟโร - อเมริกันที่มหาวิทยาลัยเยลในนิวเฮเวนรัฐคอนเนตทิคัต “ เดือนมีนาคมแห่งความยืดหยุ่น” ในความสมัครสมานกับมิสซูรี่

ฝูงชนร้องเพลงและสวดมนต์เพื่อยุติการเหยียดเชื้อชาติในมหาวิทยาลัย ปัญหานี้ได้รับการจดจ่อที่ Yale หลังจากภราดรภาพหันหน้าไปหาแขกผิวดำในงานปาร์ตี้ฮัลโลวีนตามรายงานในเวลานั้นว่ามีผู้หญิงผิวขาวเท่านั้นที่จะเข้ารับการรักษา

มีการวางแผนการหยุดงานประท้วงที่วิทยาลัย Ithaca ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนทางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก กลุ่มนักเรียนเรียกว่า People of Color ที่วิทยาลัย Ithaca ประกาศบนหน้า Facebook ของตนว่ามีการวางแผนในการ 'Solidarity Walk Out' ภายในมหาวิทยาลัยในเวลา 13.30 น. (1830 GMT) ในวันพุธ“ สำหรับนักเรียนทุกคนที่มีปัญหาเรื่องสี วิทยาเขตและวิทยาลัยอื่น ๆ ในระดับประเทศ”

Tom Rochon ประธานาธิบดี Ithaca เช่นเดียวกับวูล์ฟของรัฐมิสซูรี่ได้ถูกไฟไหม้เนื่องจากการรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามเชื้อชาติ

“ ด้วยการก้าวลงของประธานาธิบดีมหาวิทยาลัยมิสซูรีเราเรียกร้องให้ Rochon ทำเช่นเดียวกับการต่อสู้กับความลับทางเชื้อชาติและการเปิดเผยในทุกสถานที่ของการศึกษาและการเสริมพลัง” กลุ่มกล่าวในหน้ากิจกรรม Facebook ที่นักเรียนสร้างขึ้น 500 คน ยืนยันการเข้าร่วมประชุม

นักเรียนที่วิทยาลัยสมิ ธ ซึ่งเป็นโรงเรียนสตรีในแมสซาชูเซตส์ก็วางแผนหยุดงานในวันพุธเช่นกัน กิจกรรม Facebook ที่ชื่อว่า 'Smith Stands with Ithaca and Mizzou' มีการวางแผนไว้สำหรับเที่ยงวันเมื่อนักเรียนบอกว่าพวกเขาจะเดินออกจากชั้นเรียน“ สำหรับนักเรียนทุกคนที่มีใบหน้าสีสดใสในวิทยาเขตนี้และวิทยาลัยอื่น ๆ ทั่วประเทศ”

อาจารย์มหาวิทยาลัยมิสซูรี่กลุ่มหนึ่งเดินออกจากชั้นเรียนในวันอังคารแม้หลังจากการลาออกของวูล์ฟ

“ ฉันสนับสนุนนักเรียนที่ยังคงตั้งค่ายพักแรมและต่อสู้เพื่อความยุติธรรมทางเชื้อชาติในวิทยาเขต” Elisa Glick รองศาสตราจารย์ด้านภาษาอังกฤษและสตรีศึกษาเพศและหญิงที่มหาวิทยาลัยมิสซูรี่กล่าวในอีเมลถึงสำนักข่าวรอยเตอร์ เธอไม่ได้บอกว่ามีครูกี่คนที่เข้าร่วมการหยุดงาน

โรงเรียนบางแห่งมีมาตรการป้องกัน Mark Schlissel ประธานมหาวิทยาลัย University of Michigan ได้กำหนดการประชุมทั้งโรงเรียนในวันอังคารเพื่อหารือเกี่ยวกับความหลากหลายในมหาวิทยาลัยตามโพสต์จากเขาใน Twitter

การรายงานโดย Melissa Fares และ Angela Moon; รายงานเพิ่มเติมโดย Ben Klayman; แก้ไขโดย Bill Rigby

มาตรฐานของเรา: