คาสิโนออนไลน์ไทย

ประเพณีภาพยนตร์ที่แท้จริงยังคงเจริญเติบโตที่เมืองคานส์


2019-06-22 03:10:21

ประเพณีภาพยนตร์ที่แท้จริงยังคงเจริญเติบโตที่เมืองคานส์

คานส์, ฝรั่งเศส (รอยเตอร์) - ชายหนุ่มคนหนึ่งสอนดนตรีให้กับกลุ่มเด็กชาวอิหร่านเด็กชายชาวอะบอริจินในออสเตรเลียตอนกลางที่สูดกลิ่นกาวทหารที่เบื่อหน่ายกลุ่มหนึ่งแขวนคอสูบบุหรี่จนกว่านักโทษจะถูกยิงจนเต็มจำนวน

ผู้กำกับ Bahman Ghobadi ถ่ายภาพระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Kasi Az Gorbehaye Irani Khabar Nadareh" ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 62 วันที่ 15 พฤษภาคม 2009 REUTERS / Jean-Paul Pelissier

นอกเหนือจากความเย้ายวนใจของพรมแดงและการทดลองแบบเปรี้ยวจี๊ดภาพยนตร์ความจริงทางสังคมยังมีสถานที่พิเศษในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์นับตั้งแต่คลาสสิกแนวใหม่ในยุคโรแมนติก "โรมโอเพ่น" ของ Roberto Rossellini ในปี 1946

ภาพหลายภาพในปีนี้คงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมและมองโลกในปัจจุบัน

“ ไม่มีใครรู้เรื่องแมวเปอร์เซีย” โดย Bahman Ghobadi ผู้กำกับชาวอิหร่านเป็นหนึ่งในผลงานที่มีการพูดคุยกันมากขึ้นในหัวข้อ“ ไม่แน่ใจอย่างแน่นอน”

อธิบายว่า "สารคดี - สารคดี" ภาพยนตร์เรื่องนี้มีลักษณะเป็นฉากดนตรีใต้ดินเพื่อแสดงให้เห็นถึงข้อ จำกัด ที่กว้างขึ้นในสังคมอิหร่านร่วมสมัย

“ ขบวนการดนตรีเป็นเรื่องใหญ่และในเวลาเดียวกันดนตรีก็ถูกห้ามในอิหร่าน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ร้องเพลง” Ghobadi กล่าวกับรอยเตอร์

“ ฉันชอบดนตรีและฉันชอบดนตรีใต้ดิน นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันทำมัน ฉันต้องการให้ภาพของสิ่งที่เกิดขึ้นในเพลง” เขากล่าว

Ghobadi อาจเสี่ยงต่อการถูกจองจำโดยการนำเสนอภาพยนตร์ แต่เขาปัดความกังวลใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการที่เจ้าหน้าที่บ้านอาจตอบสนอง

“ ฉันมาถึงจุดที่ฉันไม่กังวลอะไรเลย ไม่มีอะไรที่สำคัญสำหรับฉันนอกจากสิ่งที่ฉันทำดังนั้นไม่มีอะไรหยุดยั้งฉันจากการทำงานของฉัน”

ร่วมเป็นสักขีพยาน

แม้ในกรณีที่การจำคุกไม่เป็นอันตราย แต่การรักษาประเด็นทางสังคมที่ละเอียดอ่อนยังเป็นความรับผิดชอบพิเศษของผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Warwick Thornton ผู้กำกับชาวออสเตรเลียผู้ซึ่งแสดง“ Samson and Delilah” ที่ Cannes เชื่อ

“ เมื่อฉันเขียนบทฉันไม่ได้ใส่อะไรที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิตของฉันไม่ว่าจะเป็นพยานหรือการกระทำของฉัน” เขากล่าว

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงสภาพที่สิ้นหวังของชุมชนชาวอะบอริจินหลายแห่งซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่การดมกาวการใช้แอลกอฮอล์และความรุนแรงเป็นเรื่องปกติ

“ การเขียนจากสถานที่นั้นไม่มีใครโต้แย้งกับฉันได้เพราะฉันได้เห็นมันเป็นการส่วนตัว” ธ อร์นตันกล่าว “ คุณต้องเข้มแข็งในการทำงานกับชุมชนของคุณเอง”

ในบรรดาภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่รักษาปัญหาสังคม“ The Petition” ซึ่งเกี่ยวข้องกับการละเมิดของรัฐบาลท้องถิ่นในประเทศจีนจะมีการแสดงในสัปดาห์ต่อมา

Vladimir Perisic ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง“ Ordinary People” วาดภาพชีวิตทหารที่ประหารนักโทษในสงครามในอดีตยูโกสลาเวียเป็นประจำทุกวันอย่างน่าตกใจภาพยนตร์กล่าวว่าภาพยนตร์เป็นวิธีการที่สำคัญในการแสดงความเป็นจริงร่วมสมัย

“ การเป็นตัวแทนของสงครามนี้มาจากสื่อ มีการบิดเบือนความจริงมากมายจากข้อมูลที่ผิดทุกด้าน” เขากล่าว

การถ่ายทำด้วยความยาวความแบนและการตัดต่อน้อยที่สุดภาพยนตร์ของ Perisic พยายามที่จะก้าวไปไกลกว่าภาพยนตร์สงคราม แต่ผู้กำกับชาวเซอร์เบียกล่าวว่ามีข้อ จำกัด ว่าภาพยนตร์เรื่องใดจะประสบความสำเร็จได้

“ ฉันคิดว่ามีองค์ประกอบในการรักษาศิลปะ แต่ฉันไม่เชื่อว่าศิลปะสามารถแก้ปัญหาทุกคำถามโดยเฉพาะการบาดเจ็บที่รุนแรงซึ่งกินเวลานานถึง 10 ปี” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Mike Davidson, Dina Selim และ Rob Lang

มาตรฐานของเรา: