คาสิโนออนไลน์ไทย

จินตนาการที่เต็มไปด้วยเรื่องราวใน "มาร"


2019-06-22 08:11:12

จินตนาการที่เต็มไปด้วยเรื่องราวใน "มาร"

ผู้กำกับลาร์สฟอนเทรียร์ (R) มาถึงพร้อมกับสมาชิกนักแสดงจาก Charlotte Gainsbourg เพื่อฉายภาพยนตร์เรื่อง“ Antichrist” ในการแข่งขันที่งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 62 วันที่ 18 พฤษภาคม 2009 REUTERS / Christian Hartmann

CANNES (Hollywood Reporter) - ด้วยข้อเสนอล่าสุดของเขา“ Antichrist” ผู้กำกับชาวเดนมาร์ก Lars von Trier ไม่ได้อยู่ในอันตรายที่จะเสี่ยงต่อการครองราชย์ของเขาในฐานะผู้กำกับหลักที่มีข้อขัดแย้งกันมากที่สุดในวันนี้

ความงดงามที่มองเห็นได้จากความผิดพลาดและเต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ถ้าหากมีความคิดที่น่าสนใจความคิดที่ครอบงำเรื่องราวเล็กน้อยที่ทำหน้าที่เป็นพาหนะของพวกเขานี่อาจเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จน้อยที่สุดอย่าง von Trier ด้วยเหตุนี้ลูกค้าในเชิงพาณิชย์จึงดูผอมบางสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งกำลังแข่งขันกันในเทศกาลคานส์ แต่แฟน ๆ ที่กระตือรือร้นที่สุดของ Auteur หลายคนจะต้องการดูหนังต่อไป และพวกเขาควร

“ Antichrist” มุ่งเน้นไปที่คู่สมรสที่เล่นโดย Willem Dafoe และ Charlotte Gainsbourg ในขณะที่เราเรียนรู้ในบทอารัมภบทที่ค่อนข้างเกริ่นในแบบสโลว์โมชั่นและสีดำและสีขาวลูกชายวัยหัดเดินของพวกเขาตกลงไปสู่ความตายผ่านหน้าต่างที่เปิดอยู่ในขณะที่พวกเขากำลังรักกัน พวกเขาหลบหนีไปยังอีเดนกระท่อมที่ตั้งชื่ออย่างเหน็บแนมในป่าเพื่อฟื้นจากความสูญเสีย ณ จุดนี้ฟอนเทรียร์เปลี่ยนเป็นสีและส่วนหัวของบทที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา ความจริงที่ว่าสามข้อแรกคือ "ความเจ็บปวด" "ความเศร้าโศก" และ "ความสิ้นหวัง" ไม่เป็นลางดี

ในการพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาเรียกว่า“ ภาพยนตร์ที่สำคัญที่สุดในอาชีพการงานของฉัน” von Trier ได้อ้างถึงนักเขียนบทละครชาวสวีเดนที่ห้ามสิงหาคม August Strindberg เห็นได้ชัดว่าไม่ชัดเจนนักฟอนเทรียร์ทำงานในหลอดเลือดดำที่เป็นสัญลักษณ์เต็มรูปแบบที่นี่เช่นเดียวกับ Strindberg ในสายอาชีพของเขา แต่อนิจจาภาพยนตร์เรื่องนี้มีสื่ออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เหมือนอัลบาทรอส ด้วยเหตุนี้ช่วงเวลาที่สัญลักษณ์ของ von Trier มีความดุร้ายและรุนแรงมากขึ้น (เช่นสุนัขจิ้งจอกพูดความกล้าครึ่งหนึ่งของมันแตกออกมาพึมพำ "ความสับสนวุ่นวายในรัชกาล" ด้วยเสียง "หมอผี") - และทำในการฉายภาพยนตร์ที่เมืองคานส์ - ทำให้เกิดเสียงหัวเราะอย่างไม่ต้องสงสัย หรือสยองขวัญเช่นเมื่ออวัยวะเพศถูกตัดออกการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองทำให้เกิดเลือดมากกว่าน้ำอสุจิและมีการเจาะรูที่ขา

การเผชิญหน้าที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือระหว่างเหตุผลที่อ่อนแอ (เป็นตัวเป็นตนในความพยายามที่น่าสมเพชโดยสามีซึ่งเป็นนักจิตอายุรเวทในการรักษาภรรยาที่ถูกรบกวนอย่างลึกซึ้งของเขาด้วยการบำบัดทางปัญญา) และกองกำลังที่ควบคุมไม่ได้

ความคิดที่ทรงพลังอีกอย่างหนึ่งว่าธรรมชาตินั้นโหดร้ายและเลวทรามและตรงกันข้ามกับสวัสดิภาพของมนุษย์ดูเหมือนว่าจะจัดแนว von Trier กับผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์ชาวเยอรมันเวอร์เนอร์เฮอร์ชอก (“ ธรรมชาติคือคริสตจักรของซาตาน” ภรรยาพูดอย่างเปิดเผย ณ จุดหนึ่ง) การเพ่งความสนใจไปที่ธรรมชาติในเวลาต่อมาได้รับการพูดคุยกับธรรมชาติของมนุษย์และในที่สุดก็กับธรรมชาติของผู้หญิงในที่สุด ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ความคิดทั้งหมดของภาพยนตร์เรื่องนี้มีความฟุ่มเฟือยและแสดงความเป็นกังวลว่าใครกลัวว่าฟอนเทรียร์มักจะทำงานอยู่บนขอบ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดีขึ้นมากในระดับภาพเพียงอย่างเดียวหากผู้ชมเท่านั้นที่สามารถลืมได้ว่าคนเหล่านี้เป็นคนจริงที่ถูกแสดงในภาพที่เต็มไปด้วยราคะเหล่านี้โดยการออกแบบเสียงที่ยอดเยี่ยมบ่อยครั้ง จากตำแหน่งที่เปิดรับการแสดงออกทางนามธรรมครอบงำอย่างมีประสิทธิภาพและบ่งบอกถึงความรุนแรงมากในที่สุดถ้าไม่สามารถระบุความหมาย โชคไม่ดีที่ในบางจุดต้องมีการบอกเล่าไม่ว่าจะเรียบง่ายเพียงใดและกับมนุษย์จริง ๆ ไม่ว่าจะถูกขนส่งด้วยสัญลักษณ์อย่างไร นี่คือที่ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกสลาย

กรุณาเยี่ยมชมบล็อกความบันเทิงของเราผ่านทาง www.reuters.com หรือบน

มาตรฐานของเรา: