คาสิโนออนไลน์ไทย

วู้ดดี้อัลเลนชนะการฟ้องร้อง 5 ล้านดอลลาร์ในภาพลักษณ์


2019-06-22 06:20:10

วู้ดดี้อัลเลนชนะการฟ้องร้อง 5 ล้านดอลลาร์ในภาพลักษณ์

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - American Apparel Inc ตัดสินคดีของวู๊ดดี้อัลเลนผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องการใช้ภาพโฆษณาของ บริษัท ในราคา 5 ล้านดอลลาร์อัลเลนกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าคดีกำลังจะถูกไต่สวน

นักแสดงและผู้กำกับ Woody Allen มาถึงศาลรัฐบาลกลางในนิวยอร์กเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2009 REUTERS / Eric Thayer

ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกันฟ้อง บริษัท เสื้อผ้ามากกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาหลังจากภาพลักษณ์ของเขาปรากฏบนป้ายโฆษณาในนิวยอร์กและลอสแองเจลิส อัลเลนกล่าวว่าชื่อเสียงของเขาได้รับความเสียหายและภาพจากภาพยนตร์ของเขา“ แอนนี่ฮอลล์” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาแต่งตัวเหมือน Hasidic ยิวใช้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเขา

“ ห้าล้านดอลลาร์ก็เพียงพอที่จะกีดกันเครื่องแต่งกายอเมริกันหรือสิ่งอื่นใดจากการลองสิ่งนี้อีกครั้ง” อัลเลนกล่าวนอกศาลรัฐบาลกลางในแมนฮัตตัน

อัลเลน, 73, ที่บอกว่าเขาไม่ได้ขายภาพของเขาเพื่อผลกำไรเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเงินฝากเปิดเผยว่าเครื่องแต่งกายอเมริกันเชื่อว่าความกลัวของการประชาสัมพันธ์จะทำให้เขาจากการกระทำ

แต่ผู้ก่อตั้ง American Apparel Dov Charney แย้งว่าโฆษณาซึ่งปรากฏบนอินเทอร์เน็ตตกอยู่ภายใต้สิทธิการพูดฟรีและมีไว้สำหรับการล้อเลียนการ์ตูนและไม่หวังผลกำไรเชิงพาณิชย์

“ ป้ายโฆษณาถูกออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสนทนา แน่นอนว่าพวกเขาไม่เคยตั้งใจขายเสื้อผ้า” Charney กล่าวในแถลงการณ์บนเว็บไซต์ของเขา

Charney กล่าวกับผู้สื่อข่าวในภายหลัง:“ ฉันไม่เสียใจที่แสดงออกมา ไม่มีใครอยากอยู่ในความขัดแย้งแบบนี้ อีกครั้งฉันเคารพนายอัลเลนและฉันก็พูดอย่างนั้นเสมอ”

American Apparel ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเสื้อผ้ารายใหญ่ที่สุดของสหรัฐได้ประกาศโฆษณาที่มีข้อขัดแย้งซึ่งรวมถึงคนหนุ่มสาวที่นุ่งน้อยห่มน้อยในท่ายั่วยุ Charney ได้เผชิญหน้ากับการฟ้องร้องการล่วงละเมิดทางเพศโดยอดีตพนักงานหลายคน

บิลบอร์ดที่ควบคุมได้

ในโฆษณาอัลเลนผู้กำกับภาพยนตร์สวมชุด Hasidic ยิวพร้อมเคราและหมวกสีดำถัดจากคำบรรยายภาษายิดดิชที่แปลว่า "แรบไบสูง"

Charney กล่าวว่าเขาคิดไอเดียขึ้นในเดือนเมษายน 2550 เมื่อเขาดูลำดับความฝันในภาพยนตร์แอนนี่ฮอลล์เรื่อง“ Annie Hall” ในปี 1977 ในเวลานั้น Charney กล่าวว่าเขารู้สึกปวดร้าวกับการถูกคุกคามทางเพศ

Charney อายุ 40 ปีกล่าวว่าเขารู้สึกถึงความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับตัวละครของอัลเลนผู้ซึ่งแสดงให้เห็นในทางลบเช่นเดียวกับแอลเลนในชีวิตจริงซึ่งเป็นเรื่องอื้อฉาวทางเพศ

คดีของรัฐบาลกลางได้ขู่ว่าจะได้รับความเป็นส่วนตัวมากขึ้นหลังจากแฟนเก่าของอัลเลนเมียหลวงฟาร์โรว์และภรรยาของเขาในไม่ช้า - ยี่เปรวินปรากฏตัวในรายชื่อพยาน

อัลเลนเป็นเรื่องอื้อฉาวของประชาชนเมื่อปี 2535 ฟาร์โรว์ค้นพบว่าเขามีความสัมพันธ์กับลูกสาวบุญธรรมอายุ 22 ปีชื่อซุน - ยี่ Allen แต่งงานกับ Previn ในปี 1997

“ ภัยคุกคามและการรั่วไหลของสื่อโดย American Apparel ที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ฉันไม่ได้ทำงานและมีแผนการที่จะเรียกพยานจำนวนมากที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้เลย” อัลเลนกล่าว

อัลเลนผู้ซึ่งฟ้องร้องดำเนินคดีมากกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐกล่าวว่าเขาอาจได้รับเงินมากขึ้นหากเขาได้ทดลองใช้“ แต่นี่ไม่ใช่วิธีที่ฉันทำมาหากิน”

ถามว่าเขารู้หรือไม่ว่าเขาจะทำอะไรกับเงินนั้นอัลเลนตอบว่า“ ภรรยาของฉันทำ” ก่อนที่จะเดินออกไป

เรียบเรียงโดย Doina Chiacu

มาตรฐานของเรา: