คาสิโนออนไลน์ไทย

เบคอน NY แสดงภาพบุคคลที่โหดร้ายอย่างน่าตกใจ


2019-06-22 08:02:07

เบคอน NY แสดงภาพบุคคลที่โหดร้ายอย่างน่าตกใจ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ฟรานซิสเบคอนย้อนหลังเริ่มต้นที่พิพิธภัณฑ์นิวยอร์กเมโทรโพลิแทนในวันพุธไม่ได้สำหรับใจเสาะ

ชายคนหนึ่งยืนถัดจากภาพวาด "อันมีค่า" ของศิลปินชาวไอริชที่เกิดในระหว่างการนำเสนอผลงานของฟรานซิสเบคอนย้อนหลังในกรุงมาดริด 30 มกราคม 2552 REUTERS / Susana Vera

จิตรกรอังกฤษที่สอนตัวเอง (พ.ศ. 2452-2535) ซึ่งปฏิเสธการมีอยู่ของพระเจ้าแสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายของมนุษยชาติในเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่พระสันตะปาปาไปจนถึงเด็กที่เป็นอัมพาตทั้งสี่คน ภาพของเขาแสดงให้เห็นว่าหากปราศจากพระเจ้ามนุษย์ก็ต้องเผชิญกับความรุนแรงความต้องการทางเพศและความกลัวเหมือนสัตว์อื่น ๆ

“ สิ่งที่ดึงดูดใจของเขาคือความหลงใหลในการแสดงออกของความรุนแรงในธรรมชาติของมนุษย์” Gary Tinterow ผู้ดูแลหลักของ“ Francis Bacon: A Retrospective แห่งศตวรรษ” ซึ่งเป็นนิทรรศการครั้งแรกในนิวยอร์กครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปีที่อุทิศให้กับศิลปิน รวมถึงผลงานจากตลอดอาชีพของเขา

เบคอนนักอัตถิภาวนิยมมองว่ามนุษย์เป็น“ อุบัติเหตุแห่งวิวัฒนาการ” Tinterow กล่าวเสริมว่าศิลปินร่วมสมัยโหวตเบคอนอย่างต่อเนื่องว่าเป็นหนึ่งในอิทธิพลที่ยิ่งใหญ่ของยุคปัจจุบัน

แม้ว่าเขาจะล่องลอยไปอย่างไร้จุดหมายในช่วงต้นอาชีพของเขาเบคอนพบว่าเสียงของเขาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุดลงและมีชื่อเสียงขึ้นมาในอีก 45 ปีข้างหน้า

ด้วยความสมัครใจในการสร้างภาพที่น่าตกใจศิลปะของเบคอนถูกครอบงำด้วยการแสดงออกทางอารมณ์ของร่างกายมนุษย์

เขาวาดหัวด้วยปากที่น่ารำคาญภาพของผู้ชายที่ดูน่าสมเพชและอยู่คนเดียวและร่างมนุษย์แสดงให้เห็นว่าเป็นสัตว์ร้ายและก่อร่างปีศาจที่เขาอาจมีชีวิตอยู่ด้วย

ความทุกข์ทรมานจากพ่อที่ดูถูกดูแคลนในภายหลังเขาได้รื้อฟื้นรูปแบบนั้นกับคนรักร่วมเพศของเขา

“ ประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกของเขามาจากคนแก่ที่โหดร้ายกับเขา” Tinterow กล่าว “ ความคุ้นเคยกับความโหดร้ายของเขาแสดงออกอย่างชัดเจน”

การจัดแสดงยังรวมถึงเอกสารสำคัญที่พบในสตูดิโอของเบคอนและมีให้เฉพาะหลังจากการตายของชายคนหนึ่งที่เกลียดการวาดภาพกับใครก็ตามที่อยู่รวมถึงเรื่องนี้ วัตถุเหล่านี้รวมถึงหน้าที่เขาฉีกออกมาจากหนังสือและนิตยสารภาพถ่ายและภาพร่างซึ่งทั้งหมดเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับภาพวาดที่เสร็จสิ้นแล้วในมุมมอง

การจัดแสดงซึ่งดำเนินไปจนถึงวันที่ 16 สิงหาคมก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือกับ Tate Britain และพิพิธภัณฑ์ Museo del Prado ของกรุงลอนดอนและก่อนหน้านี้เคยปรากฏในสถานที่ทั้งสองแห่ง

เรียบเรียงโดย Daniel Trotta และ Eric Walsh

มาตรฐานของเรา: