คาสิโนออนไลน์ไทย

เมฆบนขอบฟ้าสำหรับผู้นำ "American Idol"?


2019-06-22 02:17:16

เมฆบนขอบฟ้าสำหรับผู้นำ "American Idol"?

LOS ANGELES (รอยเตอร์) -“ American Idol” ถึงจุดสุดยอดในสัปดาห์นี้ยังคงปกครองพักค้างคืนทางโทรทัศน์ของสหรัฐอเมริกาหลังจากผ่านไปแปดฤดูกาล แต่การต่อสู้ของนักร้องต้องเผชิญกับผู้ชมที่ลดลงและข้อ จำกัด ในรูปแบบที่ขับเคลื่อนด้วยผู้ชม

ผู้เข้ารอบห้าอันดับแรกของรายการโทรทัศน์ American Idol (จาก LR) Adam Lambert, Allison Iraheta, Kris Allen, Danny Gokey และ Matt Giraud เข้าร่วมงานปาร์ตี้ BritWeek 2009 ที่ลอสแองเจลิส 23 เมษายน 2552 REUTERS / Mario Anzuoni

การเปิดฉากครั้งสุดท้ายในวันอังคารคืออดัมแลมเบิร์ตดาราละครเวทีซึ่งนิตยสาร Entertainment Weekly เรียกว่า "ผู้เข้าประกวด 'American Idol' ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา" คริสอัลเลนเป็นนักศึกษาที่ชื่นชอบในหมู่วัยรุ่น

สิ่งที่เริ่มต้นในช่วงฤดูร้อนที่วิเศษในปี 2545 ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมและแบรนด์มูลค่ารวมกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ซึ่งประกอบไปด้วยทุกอย่างตั้งแต่ไอศกรีมและการ์ดแลกเปลี่ยนไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ Walt Disney World Resort

“ ในฐานะที่เป็นรายการเรียลลิตี้มันมีความพิเศษในเรื่องนั้น” แบรดแอดเกตรองประธานฝ่ายโฆษณาของ Horizon Media ผู้ซื้อกล่าว

“ ไอดอล” มีความร่วมมือกับ บริษัท โทรศัพท์ AT&T สำหรับการโหวตแฟน ๆ กับ iTunes สำหรับดาวน์โหลดเพลงผู้เข้าประกวดและ บริษัท แผ่นเสียง RCA และค่ายเพลงน้องสาวโดยที่ Kelly Clarkson, Carrie Underwood และผู้ชนะในอดีตคนอื่น ๆ ได้ตัดอัลบั้ม

แต่กลุ่มเมฆกำลังรวมตัวกันบนขอบฟ้า

ผู้ร่วมผลิต 19 เอนเตอร์เทนเมนต์รายงานว่ารายได้จาก“ American Idol” ลดลง 4.1 ล้านดอลลาร์เหลือ 24.7 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกของปี 2552 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2551 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้เกิดข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์

การแสดงที่หลุมนักร้องที่ต้องการในชุดของการแข่งขันมุ่งเน้นไปที่รูปแบบดนตรีในแต่ละสัปดาห์ได้เห็นผู้ชมลดลงร้อยละ 7 ในฤดูกาลนี้ในเครือข่ายฟ็อกซ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม บริษัท สื่อคอร์ปของ Rupert Murdoch

เจ้าหน้าที่ฟ็อกซ์เชื่อว่ารายการนี้มีสูตรการชนะที่ยังคงครองความเป็นผู้นำโทรทัศน์ของสหรัฐฯมานานหลายปีแม้ว่าจำนวนผู้ชมจะลดลงต่ำกว่า 26.3 ล้านคนในปัจจุบัน มันเป็นรายการทีวีที่มีคนดูมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

แม้จะมีสภาพแวดล้อมการโฆษณาที่ยากลำบาก แต่ค่าใช้จ่ายในการโฆษณาเฉลี่ย 30 วินาทีในตอนสุดท้ายนั้นจะใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของปีที่แล้ว 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

เมื่อปีที่แล้ว“ ไอดอล” สร้างรายได้รวม 903 ล้านดอลลาร์จากโฆษณาเชิงพาณิชย์สำหรับฟ็อกซ์โดยไม่รวมตำแหน่งผลิตภัณฑ์ตาม TNS Media Intelligence

โรเบิร์ตซิลเลอร์แมนประธานและซีอีโอของ CKX Inc ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ 19 เอนเตอร์เทนเมนต์กล่าวว่ามีแผนจะขยายแบรนด์รวมถึงผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตเพื่อให้ผู้คนมีบทบาทเป็นผู้พิพากษาที่มีความสามารถ

“ ผู้คนยอมรับว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอเมริกันและข้อเสนอที่เรากำลังพูดถึงนั้นเป็นเรื่องระยะยาว” ซิลเลอร์แมนกล่าวในการให้สัมภาษณ์

ความท้าทายเครือข่าย

ทว่าเครือข่ายโทรทัศน์ของคู่แข่งได้สัมผัสถึงโอกาสในการแข่งขันกับ“ ไอดอล” ในฤดูกาลนี้ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้ออกเดินทาง

ซีบีเอสตั้งโปรแกรมละครทางทหารเรื่อง“ NCIS” ตรงข้ามกับ“ ไอดอล” และต่อสู้กับเอ็นบีซีโดยแสดงรายการเรียลลิตี้“ The Biggest Loser”” รายการ“ Dancing with the Stars” ของ ABC ของ ABC รายการอันดับสูงสุดอันดับสองของอเมริกาดึงดูดผู้ชมมากกว่า 20 ล้านคน

“ ไอดอล” เพิ่มผู้ตัดสินคนที่สี่ใน Kara DioGuardi ในปีนี้และแนะนำกฎใหม่ที่ช่วยผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งจากการถูกกำจัด แต่ด้วยความเหนื่อยล้าของผู้ชมที่ดูเหมือนว่าจะมีอยู่มีเพียงไม่กี่วิธีเท่านั้นที่สามารถปรับเปลี่ยน "ไอดอล" ได้ใหม่ Adgate กล่าว

“ พวกเขาทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อปรับแต่งให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ฉันไม่รู้ว่าคุณสามารถปรับแต่งมันได้โดยไม่ทำให้ผู้ชมแกนหลักแตก” เขากล่าว

ความกังวลที่เพิ่มขึ้นคือความเป็นไปได้ที่ผู้พิพากษาชาวอังกฤษไซมอนโคเวลจะสามารถโชว์ได้เมื่อสัญญาของเขาหมดอายุในหนึ่งปี ทางออกของเขาจะเป็นหนึ่งในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากโทรทัศน์ตั้งแต่ Jerry Seinfeld ออกจากซีรีส์ตลกของ NBC ในปี 1998

“ คุณสามารถจัดทำแผนภูมิการลดลงของ NBC บางส่วนจากความล้มเหลวในการทำให้ Seinfeld ต่ออายุ” Larry Gerbrandt อาจารย์ใหญ่ของ Media Valuation Partners กล่าว

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ยัง Sillerman ของ CKX กล่าวว่าการอุทธรณ์ของแบรนด์ "ไอดอล" ยังคงแข็งแกร่งและเปรียบเทียบกับลีกกีฬาที่ประสบความสำเร็จ

“ มีคนที่ต้องการเชื่อมโยงกับ 'American Idol' ในแบบเดียวกับที่คนต้องการเชื่อมโยงกับ NBA (National Basketball Association)” เขากล่าว

“ American Idol” เป็นการผลิตร่วมกันของ 19 Entertainment ซึ่งเป็นหน่วยหนึ่งของ CKX Inc และ FremantleMedia ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ RTL Group ซึ่งตั้งอยู่ในอังกฤษซึ่งถูกควบคุมโดย Bertelsmann AG ยักษ์ใหญ่ด้านสื่อ

แก้ไขโดย Jill Serjeant และ Paul Simao

มาตรฐานของเรา: