คาสิโนออนไลน์ไทย

เบเนดิกติของอุรุกวัยเสียชีวิต


2019-06-22 04:12:25

เบเนดิกติของอุรุกวัยเสียชีวิต

BUENOS AIRES (Reuters) - Mario Benedetti หนึ่งในนักเขียนที่มีชื่อเสียงที่สุดของอุรุกวัยบทกวีเกี่ยวกับความรักและการเมืองกลายเป็นเพลงยอดนิยม เขาอายุ 88

Mario Benedetti นักเขียนอุรุกวัยมองดูในระหว่างการนำเสนอหนังสือใน Montevideo ในวันที่ 20 ธันวาคม 2549 ซึ่งเป็นภาพถ่ายไฟล์ เบเนเดตติเสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2009 เมื่ออายุ 88 ปี REUTERS / Andres Stapff / Files

เบเนเดตติอาศัยอยู่ในระหว่างการลี้ภัยในปี 2516-2526 ในช่วงที่กองทัพของอุรุกวัยและขนานนามเขาว่า“ ไร้ผล”

ความอยุติธรรมของเผด็จการและการปรับตัวของเขาใหม่ให้กับอุรุกวัย - ซึ่งเขากล่าวว่ากลายเป็นเรื่องไร้สาระและเป็นรูปธรรม - เป็นประเด็นหลักในเนื้อหาหกสิบนิยายนิยายเรื่องสั้นบทกวีบทความและบทความที่อุดมสมบูรณ์

ในเรื่องสั้นที่เปิดตัวชื่อเสียงของเขาในปี 1950 และ 1960 Benedetti เขียนคำอธิบายที่น่ารักเกี่ยวกับความรื่นรมย์ต่ำที่สำคัญของมอนเตวิเดโอ

“ มอนเตวิเดโอเป็นเมืองที่มีสภาพภูมิอากาศและรูปแบบการใช้ชีวิตเกือบเป็นจังหวัดซึ่งคนแปลกหน้ารู้สึกสบายใจ” เขากล่าวในการสัมภาษณ์ในช่วงปลายปี 1990

ด้วยหนวดขาวและดวงตากลมโตของเขาเบเนเดตติยังคงเป็นที่รักในอุรุกวัยจนถึงวัยชรา

เมื่อเข้าสู่ยุค 80 เขาได้อ่านหนังสือที่ขายหมดในมอนเตวิเดโอ เขานั่งบนเก้าอี้โยกอ่านบนเวทีจากหนังสือเล่มใหญ่ในขณะที่ Daniel Viglietti นักร้องนักแต่งเพลงและเพื่อนร่วมงานมายาวนานของเขา

Joan Manuel Serrat นักร้องแนวโรแมนติกชาวสเปนเปลี่ยนบทกวีของเบเนเด็ตติให้เป็นเพลงฮิต - โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "The South ยังมีอยู่" ซึ่งเป็นการต่อต้านญี่ปุ่น

เบเนเดตติเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลายครั้งในช่วงสองปีที่ผ่านมาจากปัญหาระบบทางเดินหายใจและลำไส้ แต่ราอูลเบเนเด็ตตีน้องชายของเขาบอกกับโทรทัศน์ท้องถิ่นว่าเขาพัฒนาขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาดังนั้นการตายของเขาจึงเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ

'การเพิ่มประสิทธิภาพที่แจ้ง'

บทกวีปลาย ๆ ของเบเนเด็ตตีเช่นคอลเล็กชั่น“ The World I Breathe” รำพึงถึงอายุและเสียงขรมของการเมืองโลก

แต่บ่อยครั้งที่เขาเหน็บว่าการมองโลกในแง่ร้ายของเขาเป็นเพียง“ การมองโลกในแง่ดี” และบอกว่าเยาวชนเป็นความหวังของเขาในอนาคต

วัยรุ่นในอเมริกาใต้ยังคงแบ่งปันบทกวีรักของเขาต่อกันอ่านงานของเขาในวิดีโอที่โพสต์บน YouTube โดยเฉพาะ“ Don't Hold Back” ซึ่งกระตุ้นให้ผู้คนเสี่ยงและ“ Let's Deal” เกี่ยวกับมิตรภาพที่ไม่มีเงื่อนไข .

เป็นเวลาหลายปีที่เบเนเดตติให้บริการระหว่างมาดริดกับมอนเตวิเดโอเพื่อหลีกเลี่ยงฤดูหนาวเนื่องจากโรคหอบหืดเรื้อรัง แต่เขาเพิ่งย้ายไปมอนเตวิเดโอตลอดทั้งปี เขาได้รับรางวัลบทกวีเรนาโซเฟียที่มีชื่อเสียงของสเปนในปี 2542

หนึ่งในนวนิยายตอนต้นของเขา“ The Truce” เขียนเป็นไดอารี่ของกิจวัตรที่น่าเบื่อของชายวัยกลางคนกลายเป็นภาพยนตร์

เรื่องราวของเขา“ Left Wing” เกี่ยวกับนักฟุตบอลที่รับสินบนเพื่อโยนเกม แต่ไม่สามารถช่วยทำประตูได้ถูกเรียกว่าเป็นรากฐานของวรรณกรรมกีฬาละตินอเมริกา

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

เกิดมาเพื่อผู้อพยพชาวอิตาลีเมื่อวันที่ 14 กันยายน ค.ศ. 1920 ทางตอนเหนือของอุรุกวัยเบเนเด็ตติสำเร็จการศึกษาในมอนเตวิเดโอและทำงานเป็นนักชวเลขและนักข่าว Luz Lopez ภรรยาของเขาอายุ 60 ปีเสียชีวิตในปี 2549

เขาทำงานอยู่ในขบวนการฝ่ายซ้ายในช่วงต้นทศวรรษ 1970 และเขียนบทความทางการเมือง การเมืองของเขาทำให้ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตรายหลังจากการทำรัฐประหารเมื่อปี 2516 ในอุรุกวัยดังนั้นเขาจึงถูกเนรเทศและอาศัยอยู่ในอาร์เจนตินาเปรูคิวบาและสเปน

“ อาวุธของปัญญาคือการเขียน แต่บางครั้งผู้คนก็ตอบสนองราวกับว่าเป็นอาวุธปืน นักเขียนสามารถทำสิ่งต่างๆมากมายเพื่อเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ แต่เท่าที่ฉันรู้ไม่มีเผด็จการล่มสลายเพราะโคลง "เขากล่าวในการประชุมในปี 1997

รายงานเพิ่มเติมโดย Patricia Avila ใน Montevideo; แก้ไขโดย Chris Wilson

มาตรฐานของเรา: